Thương Hiệu Đồng Hồ Xa Xỉ Hàng Đầu Với Lịch Sử

Nhiều thế kỷ trước, các hãng này đã thiết lập tốc độ cho sự tiến bộ của ngành chế tạo đồng hồ. Được ngưỡng mộ bởi Kings, Hoàng đế, các nghệ sĩ nổi tiếng và Giáo hoàng, những thương hiệu đồng hồ xa xỉ này đã đứng sau một số cải tiến lớn cho phép chúng ta thưởng thức những chiếc đồng hồ đáng kinh ngạc mà chúng ta có ngày nay. Nhận biết ba thương hiệu đã thay đổi lịch sử của đồng hồ xa xỉ.

Vacheron Constantin

Rất lâu trước khi được mua lại bởi tập đoàn Richemont, người cũng sở hữu các thương hiệu đồng hồ xa xỉ như IWC, Cartier và Baume et Mercier, Vacheron Constantin (Va-Sher-own Cone-Stun-Tuhn) đã làm nên lịch sử trong giai đoạn đầu của ngành đồng hồ . Một trong những nhà sản xuất đồng hồ lâu đời nhất, công ty được thành lập vào năm 1755 bởi Jean-Marc Vacheron. Năm 1770, ông đã thiết kế mặt số quay động cơ đầu tiên trên thế giới, một cột mốc đã thành lập Vacheron Constantin là một trong những thương hiệu đồng hồ được kính trọng nhất trên toàn thế giới.

Công ty đã thực hiện nó thông qua Cách mạng Pháp, sau đó cháu trai của Jean-Marc quyết định xuất khẩu đồng hồ của họ sang Ý và Pháp. Để đạt được mục tiêu này, ông đã hợp tác với Francois Constantin, người chịu trách nhiệm về tên thương hiệu như chúng ta biết ngày nay và để mở rộng nó trên toàn thế giới. Constantin cũng là tác giả của phương châm nổi tiếng của công ty: Làm tốt hơn nếu có thể và điều đó luôn luôn có thể.

Ngày nay, Vacheron Constantin được biết đến là một trong những công ty sản xuất đồng hồ xa xỉ hàng đầu của Thụy Sĩ, với các nhà máy ở Geneva và Vallee de Joux. Nhiều người nổi tiếng đáng chú ý đã thu thập đồng hồ Vacheron Constantin, bao gồm Napoleon Bonaparte, Công tước xứ Windsor, Harry Truman và Giáo hoàng Pius XI.

Bạc_pocketwatch_JM_Vacheron
Bên trái: Đồng hồ bỏ túi màu bạc có chữ ký của JM Vacheron vào năm 1755. Nguồn: http://heritage.vacheron-constantin.com/en2/heritage
Phải: Đồng hồ Vacheron Constantin được bán đấu giá tại Worthy. Được bán với giá $ 5,087,50.

Baume Et Mercier

Năm 1830, Louis-Victor và Célestin Baume thành lập một đại lý đồng hồ ở Les Bois, Thụy Sĩ. Có lẽ hai anh em này đã không tưởng tượng rằng công ty của họ sẽ trở thành, hàng thập kỷ sau, một trong những thương hiệu đồng hồ xa xỉ nổi tiếng nhất trên toàn thế giới. Mặc dù họ đã có một mục tiêu rất rõ ràng: tạo ra những chiếc đồng hồ truyền thống, chất lượng cao, sử dụng những phát triển công nghệ mới nhất trong ngành.

Cuộc tìm kiếm chiếc đồng hồ hoàn hảo đã khiến giám đốc công ty William Baume hợp tác với Paul Mercier, bất chấp tính khí trái ngược của họ vào năm 1918. Vào cuối WWI, xã hội đã phải đối mặt với nhiều thay đổi và ngành công nghiệp đồng hồ đã được miễn trừ. Sự giải phóng phụ nữ tạo ra nhu cầu cao hơn đối với trang sức và đồng hồ của phụ nữ, điều này tạo ra nhu cầu thu nhỏ các bộ máy đồng hồ .

Để vượt qua thử thách thành công, Baume và Mercier đã phân chia vai trò của họ, trước đây xử lý các khía cạnh kỹ thuật và sau đó chăm sóc thiết kế. Một năm sau, vào năm 1919, Baume et Mercier (Baum Ay Mair-Syay) đã được trao giải Geneva Hallmark, giải thưởng cao nhất cho nghề thủ công tinh xảo trong ngành đồng hồ.

Paul_Mercier_and_William_Baume
Trái: Paul Mercier và William Baume. Phải: Đồng hồ hình chữ nhật màu vàng vàng đặc trưng với các dòng Art Deco, bộ sưu tập bảo tàng Baume & Mercier, 1920. Nguồn: http://www.baume-et-mercier.com/en/bm-world/history.html

Girard Perregaux

Có lẽ một trong những nhà sản xuất đồng hồ lâu đời nhất trong lịch sử, Girard-Perregaux (Zhee RAHRD PAIR Uh Go) có nguồn gốc từ năm 1791, khi thợ kim hoàn Jean-Francois Bautte sản xuất đồng hồ đầu tiên của mình. Công ty của Bautte là công ty đầu tiên trong lịch sử sản xuất đồng hồ trong nhà từ đầu đến cuối, nhanh chóng trở nên nổi tiếng trong số những người nổi tiếng thời bấy giờ, như Nữ hoàng Victoria và các thành viên khác của hoàng gia châu Âu.

Các thế hệ sau, vào năm 1852, thợ làm đồng hồ Constant Girard đã thành lập Girard & Cie tại La Chaux-de-Fonds. Công ty sẽ trở thành Girard-Perregaux sau cuộc hôn nhân Constant Girard-Gallet của con trai ông với Marie Perregaux vào năm 1906. Công ty đã tạo ra vào năm 1880 chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên được sản xuất thương mại cho công chúng: 2000 chiếc đồng hồ được đặt hàng bởi Kaiser Kaiser I cho các sĩ quan hải quân của ông. .

Năm 1965_Girard-Perregaux
Trái: Đồng hồ đeo tay được đặt hàng bởi Kaiser của Đức. Bởi Pierre EmD ​​(Công việc riêng) [CC BY-SA 3.0 (http://creativecommons.org/licenses/by-sa/3.0)], qua Wikimedia Commons.
https://casiovietnam.net/dong-ho-casio-g-shock-gma-s110sr-7adr-day-nhua-trong-suot-mat-ma-vang-hong-chong-nuoc-200m
https://casiovietnam.net/dong-ho-casio-nu-ltp-vt01gl-1budf-day-da-nen-mat-den-chong-nuoc
https://casiovietnam.net/dong-ho-casio-nu-ltp-vt01g-1budf-day-kim-loai-ma-vang-nen-mat-mau-den-chong-nuoc
Phải: Năm 1965, Girard-Perregaux đã thiết kế bộ máy cơ khí đầu tiên với tần suất cao. Bởi Pierre EmD ​​(Công việc riêng) [CC BY-SA 3.0 (http://creativecommons.org/licenses/by-sa/3.0)], qua Wikimedia Commons

Sau đó, vào năm 1970, công ty đã đặt một dấu mốc quan trọng trong lịch sử chế tạo đồng hồ, khi họ trình bày chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên được thiết kế với bộ máy thạch anh rung ở mức 32.768 hertz, được đặt làm tiêu chuẩn chuyển động của đồng hồ thạch anh hiện đại.

Leave a Reply