Cách để chăn ga gối đệm không bị ẩm mốc

Thời tiết miền Bắc đã bước sang mùa đông, sẽ có những ngày thời tiết rất ẩm ướt, nồm và mang tới cảm giác rất khó chịu với chúng ta. Không những vậy, bộ chăn ga gối đệm nhà bạn cũng dễ bị ẩm mốc ẩm. Bởi vậy trong bài viết dưới đây chúng tôi xin giới thiệu tới bạn một số mẹo nhỏ giúp cho bộ chăn ga đệm nhà bạn sẽ không bị ẩm mốc vào những ngày mùa đông gió nồm ẩm ướt. 

Cách để chăn ga gối đệm không bị ẩm mốc 

Kết quả hình ảnh cho cách để chăn ga không bị ẩm mốc

Dưới đây là một số cách để tránh chăn ga gối đệm bị mốc ẩm bạn có thể tham khảo nhé: 

  • Đóng kín cửa để gió nồm không lùa vào

Khi có gió nồm thổi vào trong nhà, sàn nhà của bạn sẽ luôn bị ẩm ướt với không khí ngột ngạt nên những người ở trong nhà sẽ mở cửa cho thoáng. Nhưng đây lại là sai lầm nghiêm trọng khiến cho bộ chăn ga gối đệm của nhà bạn bị ẩm mốc. Vì vậy, để tránh tình trạng này bạn nên đóng kín của lại và bật điều hòa nhé, như vậy sẽ giúp cho nhà của bạn luôn khô ráo và có phần ấm cúng hơn. 

  • Dùng máy sấy để làm khô ga đệm 

Đây là cách nhanh chóng giúp làm khô chăn ga gối đệm hay quần áo trong nhà của ban, cách này rất nhanh chóng, an toàn và giúp sản phẩm của ngôi nhà bạn luôn được khô ráo, sạch sẽ. 

  • Giữ chân tay khô ráo khi nằm vào chăn

Giữ chân tay khô ráo khi nằm vào chăn là một trong những điều cực kỳ quan trọng giúp bộ chăn của bạn luôn luôn được giữ khô ráo, đặc biệt là trong những ngày nồm. Bên cạnh đó, việc sử dụng thêm một chiếc thảm trải dưới sàn nhà cạnh giường sẽ giúp cho đôi chân của bạn luôn khô ráo trước khi lên giường.

Kết quả hình ảnh cho cách để chăn ga không bị ẩm mốc

  • Sử dụng máy hút ẩm

Đây cũng là giải pháp rất hữu ích đối với các sản phẩm chăn ga gối đệm trong nhà vào những ngày mưa gió ẩm ướt. Nhưng khi sử dụng bạn cũng cần hết sức cẩn thận, tránh để bị hư hỏng nhé. 

  • Bật điều hòa để chế độ khô

Bật điều hòa ở chế độ khô sẽ có tác dụng hút ẩm cực kì tốt. Điều hòa không những giúp các bộ chăn ga gối đệm tránh được tình trạng ẩm mốc mà nó còn giúp lưu thông không khí, cải thiện sức khỏe của các thành viên trong gia đình như người già, trẻ nhỏ.

Trên đây là những cách giúp giữ cho bộ chăn ga gối đệm luôn khô ráo, không bị ẩm mốc trong những ngày gió nồm bạn có thể tham khảo để giữ cho vật dụng thường ngày của các thành viên trong gia đình mình luôn được sử dụng bộ chăn đạt tiêu chuẩn, đảm bảo an toàn cho sức khỏe. 

 

Leave a Reply