Cách chọn đệm cho người bị đau lưng

Đau lưng là một trong những vấn đề đa số chúng ta đều gặp phải. Trong các biện pháp khắc phục vì việc chọn một tấm đệm phù hợp là hết sức quan trọng. Đây chính là lý do chúng tôi xin giới thiệu tới bạn đọc các chọn đệm cho người đang gặp phải tình trạng đau lưng. Bạn có thể tham khảo để chọn cho mình và những người thân yêu một tấm đệp vừa ý nhé. 

Cách chọn đệm cho người bị đau lưng

Nguyên nhân gây đau lưng khi ngủ dậy

Các bác sĩ chuyên khoa hoặc nhiều thông tin trên các trang báo mạng thường khuyên người bị đau lưng nên chọn các loại đệm cứng để nằm giúp tránh việc đau thắt lưng. Nhưng thực tế, người bị đau lưng nếu nằm chiếc đệm quá cứng sẽ gây sức ép đến vai, lưng, hông gây đau ê ẩm vùng lưng sau khi thức dậy. Ngoài đệm quá cứng thì đệm quá mềm cũng khiến tình trạng đau lưng tiến triển xấu hơn. 

Bởi vậy, nếu bạn hoặc người thân đang mắc phải tình trạng đau lưng thì chúng tôi khuyên bạn hãy chọn một chiếc đệm có độ cứng vừa phải thôi nhé, bởi như vậy sẽ giúp duy trì được độ cong tự nhiên của cơ thể trong khi đang ngủ, nằm cũng dễ chịu và thoải mái hơn. 

Để chọn được một chiếc đệm tốt cần chú ý chọn đệm sao cho phân bố trọng lượng cơ thể đều trên toàn bộ đệm để tránh các áp lực không cần thiết đặt lên một số bộ phận của lưng, hỗ trợ mọi tư thế nằm.

Chọn đệm đúng với tính chất của bệnh

Đau lưng nên nằm đệm gì

Muốn chọn đệm phù hợp với người đau lưng bạn cần dựa vào sức khỏe của mình hoặc người thân. Nếu bị bệnh đau dần thần kỳ tọa thì không nên sử dụng đệm quá mềm vì nó sẽ khiến cơ thể bị cong gây tổn thương tới dây thần kinh. 

Do đó, chọn đệm có độ cứng vừa phải là sự lựa chọn hoàn hảo. Ngược lại, trong trường hợp người bệnh bị đau cột sống thì loại đệm tốt nhất là loại đệm mềm hơn vì khi đó cột sống sẽ không đặt nhiều sức ép lên tủy sống gây lên đau nhói.

Tìm hiểu loại đệm

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc đệm dành cho người bị đau lưng thì lời khuyên thứ 3 chúng tôi dành cho bạn là chọn loại đệm phù hợp và cần chú ý vào vấn đề này vì hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đệm khác nhau. 

Dựa vào mẫu mã, kiểu dáng, đặc tính khác nhau thì có thể thấy là  đệm cao su Kymdan và đệm lò xo được đánh giá cao trong việc hỗ trợ người bị đau lưng.  Đặc biệt một chiếc đệm lò xo với kết cấu chặt chẽ, mật độ lò xo cao sẽ đem lại sự nâng đỡ và đàn hồi rất tuyệt vời. Đệm lò xo càng cao cấp thì càng có kết cấu khoa học cho người nằm cảm thấy thoải mái nhất.

 

Leave a Reply