Cách chọn kích thước bàn thờ đẹp phù hợp cho gia đình bạn

Gian thờ là phòng rất quan trọng và tôn nghiêm của mỗi gia đình Việt. Đây là nơi để tưởng nhớ đến công lao của tổ tiên. Bàn thờ cũng là nơi để giữ gìn nét văn hóa tinh hoa của dân tộc Việt. Ngoài việc chọn hướng bàn thờ thì các gia chủ cần chú ý đến kích thước bàn thờ đẹp, phù hợp với gia đình. Trong bài viết này, cùng mình tìm hiểu cách chọn bàn thờ đẹp giúp đem lại tài lộc, may mắn.

Phòng thờ-Bố Trí Phong Thủy Phòng Thờ

I. Quy tắc chung đặt bàn thờ gia tiên hợp phong thủy.

Từ xa xưa, việc thờ cúng tổ tiên đã trở thành truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam, qua đó con cháu thể hiện được lòng thành kính tới người đã khuất. Vì vậy không gian để đặt bàn thờ rất được coi trọng, cần được ở nơi trang nghiêm, sạch sẽ, bên cạnh đó kích thước bàn thờ hợp phong thủy là điều cần quan tâm.

kich thuoc ban tho

Hiện nay, có 2 loại bàn thờ được sử dụng phổ biến nhất tại Việt Nam đó là ban thờ treo trên tường và tủ thờ. Khi chọn bàn thờ bạn cần chú ý đến chiều rộng, chiều cao và chiều sâu của bàn thờ. Bạn nên lựa chọn cho mình các kích thước theo đúng tỷ lệ của ngôi nhà sao cho kích thước này rơi được vào các cung cát của kích thược Lỗ Ban là đạt chuẩn yêu cầu.

ban tho treo

Với kinh nghiệm lâu năm và cùng với kiến thức được chia sẻ bởi các thầy phong thủy uy tín thì việc chọn kích thước bàn thờ theo thước lỗ ban là cần thiết và có quy định hẳn hoi, nhưng việc chọn kích thước bàn thờ theo tuổi thì lại không quan trọng.

Không có một thuyết phong thủy nào quy định về kích thước bàn thờ theo tuổi cả, bạn có thể tùy ý chọn kích thước bàn thờ mà không cần quan tâm đến độ tuổi gia chủ là bao nhiêu. Quan trọng là bạn phải chú ý tới 3 điều sau:

1. Kích thước bàn thờ theo thước lỗ ban ( Đã có quy định về chiều dài, rộng, cao của bàn thờ theo quy chuẩn thước lỗ ban)
2. Hướng đặt bàn thờ theo tuổi. ( Đông, Tây, Nam….vv)
3. Đọc kỹ bài phía dưới để nắm được những nguyên tắc nên làm và tránh khi bố trí phòng thờ.

II. Những nguyên tắc cần làm và tránh khi đặt bàn thờ gia tiên.

ban tho truyen thong

1. Chọn kích thước bàn thờ theo thước lỗ ban.
Chỉ cần thêm một chút họa tiết tinh xảo và bắt mắt cùng với vị trí và hướng đặt bàn thờ hội tụ đủ hai yếu tố ‘tọa cát’ và ‘hướng cát’( Vị trí đẹp, trang trọng cùng với hướng đón năng lượng tốt lành và tránh năng lượng xấu) là gia đình bạn có thể gặp được nhiều điều tốt lành và tài vượng.
Với bàn thờ treo tường, kích thước bàn thờ được đo theo thước lỗ ban sẽ luôn xác định rơi vào cung đẹp cho từng tiêu chuẩn về chiều sâu và chiều rộng với ý nghĩa mang lại thịnh vượng, tài lộc, hỷ sự đúng như mong muốn của gia chủ.

Trên đây là cách chọn kích thước bàn thờ phù hợp với phong thủy, tuổi của gia chủ và những quy tắc cần làm, cần tránh khi đặt bàn thờ gia tiên. Hy vọng, sau bài viết này, bạn có thể chọn cho gia đình một mẫu bàn thờ đẹp, ưng ý nhất.

Leave a Reply