VAY NHÀ GIÁ RẺ – XU HƯỚNG 2019

VAY NHÀ GIÁ RẺ – XU HƯỚNG 2019

Dự báo năm 2019

Nguồn vốn quan trọng cho thị trường bất động sản 2019 vẫn là từ ngân hàng, nhưng nguồn vốn này lại không thuận lợi như năm 2016. Tuy vậy quý 1 năm 2019 thị trường bất động sản vẫn đầy sôi động và bắt đầu vào guồng ổn định như vài năm trở lại đây nhưng điều này cũng vẫn chưa giúp cho ngành bất động sản Việt dễ thở. Bởi theo các chuyên gia ngành ngân hàng, khả năng cao dòng vốn đổ vào thị trường bất động sản kể từ năm 2019 sẽ bị siết chặt hơn so với vài năm trở lại.

Khi các tổ chức tín dụng đang chịu áp lực phải canh chỉnh hệ số an toàn vốn để đạt chuẩn Basel II từ năm 2019, các dự án BĐS hẳn sẽ “chịu thiệt” vì hệ số rủi ro cao đặc thù, dẫn đến việc vay vốn bị kiểm soát chặt chẽ hơn.

VAY NHÀ GIÁ RẺ - XU HƯỚNG 2019

VAY NHÀ GIÁ RẺ – XU HƯỚNG 2019

Theo dự đoán được đưa ra từ chính các ngân hàng, tín dụng giai đoạn 2019-2018 dù không “siết chặt” như giai đoạn khủng hoảng 2008 và triển vọng lợi nhuận của địa ốc vẫn cực kì hấp dẫn, nhưng chỉ những dự án tốt với thanh khoản cao mới dễ tiếp cận được nguồn vốn ngân hàng.

Nhiều chuyên gia cũng cho rằng BĐS năm 2019 với ảnh hưởng từ tín dụng, sẽ hạ nhiệt đôi chút so với 2015-2016, tuy nhiên, thị trường sẽ vẫn phát triển ổn định ở một số phân khúc thích nghi tốt với tình hình.

Nổi bật là phân khúc nhà rẻ trên dưới 1 tỷ đồng

Trong năm 2019 thì nổi bật là phân khúc nhà rẻ trên dưới 1 tỷ đồng. Một số “ông lớn” ngành địa ốc công bố đầu tư sang phân khúc nhà vừa túi tiền của nhiều “ông lớn” địa ốc gần đây, dự báo phân khúc nhà giá rẻ sẽ thành “cứu cánh” cho thị trường trong năm nay. Theo dự báo, tỷ lệ tiêu thụ các căn hộ tầm trung sẽ tăng nhanh từ 40-50% lên 60% vào năm 2019 cho nên phân khúc giá rẻ và trung bình sẽ bùng nổ trong năm 2019. Thị trường sẽ tập trung hơn vào thị phần bình dân và trung cấp.

Nhà giá rẻ

Nhà giá rẻ

Lý do việc phân khúc thị trường nhà giá rẻ bùng nổ bởi sự đóng góp quan trọng của các khoản vay ưu đãi. Bởi trên thực tế, vay mua nhà ưu đãi chính là con đường dễ dàng và nhanh chóng nhất cho những ai muốn tậu các căn nhà giá vừa tầm. Ưu thế của các khoản vay này không chỉ đến từ mức lãi suất được các ngân hàng hỗ trợ hấp dẫn mà còn đến từ thủ tục vay nhanh chóng đơn giản cùng các tiện ích đi kèm đa dạng.

Không riêng vậy, nhiều khoản vay giảm giá còn đc đặt đầu list quan tâm đến trong những lên kế hoạch vay mua nhà vì đối tượng người tiêu dùng vận dụng rất rộng, nói cách khác, vay giảm giá thường là nhiều khoản vay giành riêng cho tất cả.

Trong bối cảnh các khoản vay mua nhà được hỗ trợ bởi các chủ đầu tư dự án sẽ trở nên hạn chế phần nào trong thời gian tới, những khoản vay “ưu đãi” đủ đường như BIDV sẽ thật sự là cứu cánh hiệu quả nhất và vững chắc nhất cho những người vay mua nhà muốn tự lực cánh sinh.

 

Leave a Reply