Rong tảo quấy phiền trong bể bơi gia đình và cách loại bỏ tận gốc

Rong tảo trong bể bơi xuất hiện là hiện tượng không còn xa lạ gì ở những bể bơi gia đình lâu ngày không không vệ sinh hay khâu xử lý nước kém. Nôi dụng bài viết dưới đây sẽ chỉ bạn một số cách hiệu quả loại bỏ tận gốc các tế bào rong tảo có trong hồ trở lại môi trường nước trong xanh, sạch đẹp.

Tìm hiểu nguyên nhân rong tảo sinh sôi, phát triển

Bằng mắt thường chúng ta không thể thấy được các tế bào rong tảo có trong nguồn nước, đặc biệt là nước bể bơi. Nguồn nước bể bơi sau khi đã qua sử dụng là điều kiện tốt nhất để các tế bào vi khuẩn phát triển mạnh.

Ngoài ra còn một số nguyên nhân dẫn tới hiện tượng tảo trong hồ nưa như là:

  • Bể bơi ngoài trời sau trận mưa to sẽ làm giảm đi nồng độ Clo xử lý nước bể bơi, mất căn bằng PH. Khi đó lượng axit cao hơn, tính kiểm giảm đi tạo môi trường để các loại vi sinh vật sinh sôi.
  • Bể bơi gia đình lâu ngày không vệ sinh và lọc nước tuần hoàn. Sau khi bơi lội nước trong hồ ít nhiều cũng bị ô nhiễm. Nếu không lọc nước ngay thì đây là điều kiện tốt để tảo xuất hiện.
  • Hóa chất xử dụng cho bể bơi không đủ tiêu chuẩn cũng là một trong những nguyên nhân gây nên hiện tượng trên.

Các trường hợp rong tảo phố biến trong bể bơi gia đình

Tảo lam: loại tảo thường gặp nhất và cũng là loại tảo dễ xử lý nhất vì chủ yếu nó không bám dính mà nổi từng mảng trên mặt nước.

Tảo vàng: thường bám ở thành và đáy bể bơi. Loại tảo này xuất hiện do nguyên nhân khử trùng thấp, bảo dưỡng kém và lưu thông kém. Đặc biệt là ở những vùng dưới đáy của vị trí lắp đặt máy lọc nước bể bơi thông minh.

Tảo đen: Trong các loại tảo thì loại tảo đen cứng đầu nhất khó giải quyết nhất.

 

Tảo nhớt hồng: có hiện tượng hồng nhẹ và khi đụng vào nước sẽ cảm giác tay nhớt. Nguyên nhân xuất hiện loại tảo này giống với tảo vàng.

Cách xử lý rong tảo trong nước bể bơi gia đình hiệu quả triệt để

Mỗi loại tảo có mức độ khác nhau. Tuy nhiên quy trình xử lý giống nhau.

Tảo lam, tảo vàng, tảo nhớt rất dễ dàng xử lý. Các bước xử lý cần làm đó là vệ sinh vể bơi đơn giản bằng bộ dụng cụ vệ sinh bể bơi, xử lý nước bể bơi bằng hóa chất và kết hợp lọc nước tuần hoàn. xả ngược để loại bỏ tế bào rong tảo, bụi bẩn ra ngoài.

Riêng với tảo đen thì bạn cần chú ý vệ sinh kỹ càng hơn. Bạn nên lưu ý sử dụng bàn chải cọ bể chà sạch từng ngóc ngách như chỗ tiếp xúc giữa cầu thang bể bơi với thành, chỗ đặt máy lọc nước, kẽ đèn bể bơi… Đây thường là những chỗ tảo đen xuất hiện. Hóa chất chỉ xử lý được bể mặt chứ không khử sạch chân bám sâu trong thành, đáy bể của loại tảo này.

Leave a Reply