Làm thế nào để Defer Parsing of Javascript trong WordPress

 “Làm thế nào để Defer Parsing of Javascript trong WordPress?”  Là một câu hỏi được rất nhiều bạn đọc quan tâm. Vì vậy sau đây Nhân hòa sẽ chia sẻ cho bạn đọc một số thông  tin về vấn đề này.

  1. Tại sao phải Defer Parsing Javascript trong WordPress?

Javascripts chủ yếu được tải trong tất cả các trang Web của bạn. Bất cứ khi nào có lệnh, trình duyệt sẽ đọc mã và chạy lấy dữ liệu đầu tiên thay vì tải các mục cần thiết trên Web.

Đảm bảo nội dung chính được tải trước tiên và sau đó là các mục phụ như nhận xét, nút chia sẻ, tiện ích, hình ảnh …bạn cần Defer Parsing of Javascript .

Người dùng khi truy cập trang web luôn muốn tốc độ truy cập nhanh, nội dung mà họ tìm kiếm phải được ưu tiên tải đầu tiên. Nhưng khi Javascript được đặt trong mã, nó sẽ tìm kiếm theo trật tự. Như vậy sẽ làm tốc độ trang web của bạn bị chậm lại.

Nên khi bạn kiểm tra trang web của mình bằng thông tin chi tiết về tốc độ trang Pingdom, GT Metrix hoặc Google, bạn sẽ nhận được cảnh báo “Defer loading of javascript”. Nếu bạn nhận được cảnh báo này, thì bạn nên làm theo các bước tôi đã nêu bên dưới.

  1. Làm thế nào để Defer Parsing of Javascript trong WordPress

Một lần nữa chúng ta sẽ làm việc với tệp functions.php. Cuộn xuống cuối tệp functions.php và đặt mã được đề cập bên dưới:

mã code

Đoạn mã trên sẽ đảm bảo rằng tất cả các javascripts bên ngoài sẽ chỉ được tải sau khi tài liệu chính được tải. Các giải pháp thực hiện Defer Parsing of Javascript trong WordPress

– Cách 1:

Bạn có thể bật defer parsing for javascript trong WordPress chỉ bằng cách thêm thuộc tính ‘defer’ trong file Java. Ví dụ:

Thêm thuộc tính defer

Lưu ý bạn nên tải Javascript ở cuối tài liệu html, ngay trước thẻ kết thúc (<body>) thay vì tải trong thẻ đầu<Head> trong văn bản nội dung Code để cấu thành nên Website.

– Cách 2:

WordPress tự động thêm tất cả JavaScript và plugin vào tiêu đề HTML bằng cách sử dụng hàm wp_head () hoặc ở cuối trang bằng cách sử dụng wp_footer ().

Tất cả JavaScript có trong phần đầu trang wp_head () phải được di chuyển ở cuối trang trong wp_footer ().

Để thực hiện điều đó, bạn có thể thêm đoạn mã được đề cập dưới đây vào tệp function.php vào chủ đề của bạn.

Đoạn mã cần thêm

Đây là hai cách khá đơn giản để thực hiện Defer Parsing of Javascript trong WordPress. Nếu còn điều gì thắc mắc cần giải đáp bạn có thể liên hệ với chúng tôi thông qua website: Nhanhoa.com. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

>>> Xem thêm: đăng ký tên miền com– Tìm hiểu dịch vụ đăng ký tên miền từ nhà cung cấp số 1 tại thị trường

>>> Xem thêm: cho thuê server giá rẻ – Dịch vụ thuê máy chủ cấu hình mạnh mẽ với chi phí cực tiết kiệm

>>> Xem thêm: đăng ký ssl cho domain – Mua ssl cho tên miền tạo uy tín với chi phí tốt nhất thì trường

Leave a Reply