Hướng dẫn cách chỉnh font chữ trong WordPress

Việc sử dụng các website WordPress rất phổ biến bởi nó đơn giản, nhiều theme đẹp lung linh mà lại vô cùng tiện dụng. Tuy nhiên WordPress lại gặp phải một hạn chế khá lớn đối với các theme miễn phí, khi size chữ khá nhỏ, màu sắc cũng như font chữ bị mặc định hoặc thô quá, hoặc quá đơn giản. Bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ chỉ ra cho bạn cách chỉnh font chữ trong WordPress sao cho đẹp và đúng ý của mình.

 1. Cách chỉnh font chữ trong WordPress

Có khá nhiều cách khác nhau để chỉnh font chữ cho WordPress, tuy nhiên nếu bạn muốn việc này diễn ra thật nhanh chóng, đơn giản và chính xác thì hãy lưu tâm tới những gợi ý dưới đây của chúng tôi:

 • Chỉnh font chữ trong WordPress với Easy Google fonts

Easy Google fonts để thay đổi font chữ trong WordPress

Để có font chữ đẹp cho wordpress thì trước hết bạn phải cài phần mềm Easy Google fonts. Đây là một plugin miễn phí nên bạn rất dễ dàng tìm thấy cũng như cài đặt. Tại đó sẽ có các font tiếng Việt cho tất cả các theme của WordPress nên bạn có thể thoải mái lựa chọn cho tới khi ưng ý.

Chỉnh sửa font chữ tùy ý khi đã cài Easy Google fonts

Khi đã cài đặt xong Easy Google fonts vào website thì bạn tiến hành thay đổi font chữ tại những nơi mà mình muốn bằng cách Click vào:

 • Appearance > Customize > Typography

Tại đó sẽ có rất nhiều những điểm để bạn có thể thay đổi, ví dụ như thẻ Heading từ 1 đến 6. Khi sửa, bạn chỉ cần click đúp vào rồi đổi font WordPress ở chỗ đó từ ngôn ngữ, kiểu chữ, kích thước, màu sắc, độ đậm nhạt…. rất dễ dàng.

 • Thay đổi font chữ trong WordPress cho các phần tử khác

Chức năng chính của Easy Google fonts là hỗ trợ chỉnh sửa font chữ trong bài viết hoặc các thẻ Heading. Nhưng nếu bạn muốn sử dụng một font chữ khác tại các vị trí nhất định như tag, breadcrumb thì bạn cần sử dụng chức năng Custom Control.

Trước hết, bạn cần phải xác định chính xác vùng mà bạn cần phải thay đổi và tìm trong CSS. Sau đó vào Setting > Google Fonts rồi thêm phần chỉnh sửa sau đó lưu lại. Bây giờ thì bạn sẽ chỉnh font chữ trong WordPress bình thường như hướng dẫn bên trên.

 1. Một số Plugin Font cho WordPress

Nếu bạn không phải là người có nhiều kỹ năng về CSS thì việc tốt nhất nên làm đó chính là sử dụng plugins font cho WordPress, để không sợ lỗi giao diện. Và dưới đây là những gợi ý của chúng tôi:

 • Google Web Fonts for WordPress
 • Google Web Fonts
 • WP Google Fonts
 • Fontdeck
 • All-In-One Cufonts
 • Ultimate TinyMCE
 • Font Uploader
 • FontPress Font Manager Plugin

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các plugins font chữ cho WordPress để sử dụng. Chúc các bạn thành công với những chia sẻ về chỉnh font chữ trong WordPress cũng như gợi ý một số Plugin của chúng tôi ngày hôm nay!

>>> Xem thêm: dangkytenmien– Tìm hiểu dịch vụ đăng ký tên miền từ nhà cung cấp số 1 tại thị trường

>>> Xem thêm: delicate server – Dịch vụ thuê máy chủ cấu hình mạnh mẽ với chi phí cực tiết kiệm

>>> Xem thêm: các loại ssl – Mua ssl cho tên miền tạo uy tín với chi phí tốt nhất thì trường

Leave a Reply