Cách giữ chăn ga gối đệm luôn mới

Chăn ga gối đệm là thứ không thể thiếu trong căn phòng ngủ của chúng ta. Một bộ chăn ga gối đệm tốt sẽ khiến giấc ngủ bạn thoải mái và sâu hơn. Vậy làm thế nào để bảo quản bộ chăn ga gối đệm của bạn luôn mới và bền. Một số mách nhỏ dưới đây sẽ giúp các bạn giữ được bộ chăn ga gối đệm bền và luôn mới.

1.Trước khi giặt ga

Chú ý xem ga đệm làm từ chất liệu gì mà điều chỉnh máy giặt theo cách giặt khác nhau. Sắp xếp màu ga heo sáng tối để tránh hiện tượng bị phai màu.

-Loại vải cotton, cotton pha hay gấm nên giặt với nước ấm, không dùng các chất tẩy và xả bằng với nước lạnh.

– Để nước trong máy giặt đầy trước khi cho bột giặt vào. Dùng nửa dung lượng được khuyến cáo. Cách này sẽ giúp ga sạch mà không làm ảnh hưởng đến sợi vải.
– Chủ động lấy ga ra ngay sau khi giặt để tránh nhầu ga.
– Giặt vỏ gối theo định kỳ đều đặn. Chăn và gối nên rũ, đập nhẹ hằng ngày để tránh bụi bặm và làm cho gối, ga giữ được độ mềm mại, nhẹ nhàng.
– Nên giặt nước hơn là giặt khô. Giặt ướt sẽ khiến chăn ga gối đệm sạch và mềm hơn.

2. Phơi 

Nên phơi chăn ga gối đệm ở nơi có ánh nắng vừa phải. Không nên để ga đệm ở nơi nắng quá gắt và thời gian quá lâu dẫn đến tình trạng ga đệm bị phai màu.

3.Bảo quản bộ ga 

– Nên là ga trước khi đem cất. Nếu cất trong tủ gỗ, hãy dùng vải lót cho bộ chăn ga. Một số loại gỗ như gỗ tuyết tùng có chất dầu tự nhiên có thể làm hỏng các chất vải.

-Lưu ý không là bông.

-Nên là khi chăn ga còn ẩm.Tránh để nhiệt độ cao khi là khiến vải bị cháy hoặc co lại.

4. Xử lí một số vết bẩn thường gặp

– Các Loại Nước Hoa Quả: Khi các vết bẩn còn ướt, xoa đều bằng muối và xà bông. Ngâm nước và rũ vải đều sau vài tiếng. Ngâm cho đến khi vết bẩn tan hết.
– Máu: Tránh để vết máu lâu trên chăn ga mà nên ngâm ngay trong nước lã (nước ấm sẽ làm máu ăn ngay vào bộ ga ) .Nặp lại quá trình cho đến khi sạch.

Sáp Nến: Hãy đế sáp khô. Dùng móng tay cạo sạch các vết nến trên bề mặt chăn, ga. Sau đó áp giấy giữa bàn là và chăn, ga để phần còn lại của sáp ăn vào giấy.
Các Loại Dầu Mỡ: Rắc thuốc muối để khoảng vài tiếng cho đến khi thuốc đã nở dày lên. Lau đi và lặp lại quá trình cho đến khi sạch các vết bẩn. Sau đó giặt như bình thường.
Các Loại Rượu: Rượu trắng có thể tẩy bằng cách giặt thông thường. Rượu đỏ có thể xử lý bằng cách sát muối lên bề mặt chăn, ga và sau đó ngâm trong nước lã. Tiếp tục sát muối và lau nếu vết bẩn chưa hết.

Đó là một số lưu ý để giữ cho chăn ga gối đệm luôn sạch và mới.Hãy luôn vệ sinh sạch sẽ bộ chăn ga gối đệm của bạn để giấc ngủ được thoải mái để khi thức dậy có một ngày làm việc thật hiệu quả nhé !

Leave a Reply