Nên lựa chọn đệm nào cho người bệnh liệt giường?

Người bệnh liệt giường đồng nghĩa với việc gắn chặt những ngày bệnh trên chiếc giường, mà không thể đứng dậy hay có bất cứ hoạt động đi lại nào khác trong một thời gian dài. Cho nên chiếc đệm lựa chọn không chỉ đảm bảo tính êm ái thông thường mà còn phải có tính nâng đỡ tốt, thông thoáng mới mang lại cho người bệnh sự dễ chịu tối đa và có cơ hội hồi phục nhanh chóng.

Và dưới đây https://www.thichchoi.com/ xin chia sẻ cách chọn đệm cho người bệnh liệt giường một cách chi tiết như sau.

1.Đệm nên là hàng cao cấp, chất lượng tốt

1.Đệm nên là hàng cao cấp, chất lượng tốt

Đệm cao cấp thường hội tụ các ưu điểm như sau:

  • Bề mặt đệm có lỗ thoáng khí và khả năng hút ẩm tốt. Khi mồ hôi cơ thể người bệnh tiết ra đệm sẽ thấm hút và thải ra bên ngoài chứ không đọng lại gây úng. Nhờ vậy người bệnh sẽ tránh được nguy cơ ngấm ngược vào trong cơ thể, giảm thiểu tối đa sự khó chịu và ngăn ngừa bệnh tật cho người bệnh.
  • Êm ái, nâng đỡ cơ thể tốt- đây là một trong những điểm chủ chốt trong cách chọn đệm cho người bệnh liệt giường. Bởi người bệnh sẽ nằm trên chiếc đệm này 24/24 và ngày nào cũng như vậy. Nếu khả năng nâng đỡ kém người bệnh dễ bị đau lưng thứ phát, ảnh hưởng tới khả năng hồi phục. Đó là còn chưa kể với một số trường hợp người bệnh còn bị loét da gây ra những tình trạng viêm da, hoại tử da đáng sợ.
  • Dễ dàng vệ sinh là yếu tố cần thứ 3 trong cách thức chọn đệm cho những người nằm giường bệnh lâu ngày. Điều này giúp cho người bệnh có được một chiếc giường không chỉ dễ chịu về nâng đỡ, mà còn thoải mái về tinh thần.

2.Đệm có kích thước rộng rãi

Điều này không mang tính chất bắt buộc và quan trọng như những điều trên, thế nhưng nếu như gia đình có điều kiện thì nên chọn mua một chiếc đệm rộng rãi một chút cho người bệnh nằm. Khi dịch chuyển bệnh nhân từ vị trí này qua vị trí khác sẽ được thuận lợi và dễ dàng cho cả việc vệ sinh cơ thể người bệnh lẫn vệ sinh đệm.

Xem ngay: cách rút tiền 1xBet siêu nhanh

3.Những lưu ý khi dùng đệm cho người bệnh liệt giường

Cách chọn đệm cho người bệnh liệt giường quan trọng nhưng cách dùng sao cho đúng cũng quan trọng không kém. Khi dùng bạn nên lưu ý những điều sau:

  • Thường xuyên phới nắng để diệt vi khuẩn.
  • Không xối thẳng nước vào đệm.
  • Không để đệm úng nước dài ngày.
  • Xử lý mọi vết mốc bẩn khi phát hiện ra để ngăn chặn những nấm mốc phá hủy đệm.
  • Bao bọc đệm khi không dùng nữa.

Leave a Reply