Cách giữ chăn ga gối đệm luôn sạch sẽ thơm tho

Không hôi, không mốc, không bụi bặm, ố bẩn và luôn thơm mát đó chính là những điều bạn có được khi thực hiện theo cách giữ chăn ga gối đệm sạch sẽ dưới đây.

Cách giữ chăn ga gối đệm không có gì khó khăn, cũng chẳng tốn nhiều thời gian của bạn, mà nó vẫn giúp bạn có được bộ chăn ga gối đệm sạch sẽ đến vô cùng.

1.Phủi bụi vào mỗi sáng

1.Phủi bụi vào mỗi sáng

 

Phòng ngủ của bạn luôn có sự lưu thông khí với môi trường bên ngoài, hạt bụi nhỏ, lẫn trong không khí sẽ len lỏi dễ dàng vào chăn ga gối đệm của bạn. Thêm nữa thói quen đi làm về bước ngay vào nhà, không giũ bụi trên quần áo cũng là nguyên nhân hiến cho bụi dính trên chăn ga gối của bạn chứa hàng đống bụi.

Cho nên cách tốt nhất là bạn cần phủi bụi cho chăn ga gối đệm vào mỗi buổi sáng sau khi ngủ dậy.

Cách thức phủi bụi có khá nhiều. Cách đơn giản nhất đó chính là thực hiện động tác giũ với chăn ga gối. Với chăn bạn có thể giũ xong rồi gấp gọn gàng ngăn nắp luôn. Còn ga gối thì để sang một bên sau giũ, tiến hành công tác làm sach đệm.

Để loại bỏ bụi trên đệm, bạn hãy lấy một chiếc khăn sạch, sau đó phẩy bụi từ phía đầu giường xuống phía cuối giường. Nếu có thể bạn hãy dùng chiếc máy hút bụi của mình để thực hiện thao tác này cho nhanh. Sau đó mới trải ga giường lên chốc.

Tuy chỉ là một hành động rất nhỏ, nhưng đây lại là cách giữ chăn ga gối đệm sạch sẽ của bạn có được sự bền lâu, hạn chế tối đa được công tác giặt giũ.

2.Giặt giũ theo định kỳ

Chăn ga gối đệm là những món đồ tiếp xúc với bạn nhiều nhất sau quần áo. Nhưng chúng lại chẳng cần bạn giặt mỗi ngày như quần áo mà chỉ cần bạn lên lịch giặt theo đúng chu kỳ mà thôi.

2.Giặt giũ theo định kỳ

Chăn ga gối của mùa hè sẽ giặt 1 tuần 1 lần; còn mùa đông sẽ là 2 lần 1 tuần. Với đệm bạn không cần giặt nhưng hãy bố trí phơi đệm dưới ánh nắng gắt khoảng 2 tiếng đồng hồ mỗi ngày.

Dù giặt hay phơi nắng thì cách giữ chăn ga gối đệm sạch sẽ giúp bạn diệt được những vi khuẩn có thể gây hại cho cho sức khỏe người sử dụng. Đồng thời loại bỏ được các mùi hôi khó chịu do dùng lâu ngày hay vết ố mốc.

3.Không dùng phòng ngủ thành phòng ăn

Thói quen ăn uống trên giường ngủ rất xấu. Vì những mẩu thức ăn, đồ uống chính là nguyên nhân gây nên những vét bẩn cứng đầu, mùi hôi khó chịu. Tốt nhất hãy đem chúng xuống nhà ăn hoặc bạn có thể thưởng thức đồ ăn dưới sàn nhà.

Cách giữ chăn ga gối đệm sạch sẽ không khó, nên bạn hãy cố gắng thực hiện chăm chỉ, đều đặn nhé.

Leave a Reply