Biểu hiện của loét dạ dày – Tìm hiểu để phòng ngừa bệnh tốt hơn

Đau bụng, đầy hơi, khó tiêu, buồn nôn, giảm cân không rõ nguyên nhân… là các biểu hiện của loét dạ dày mà bạn cần phải biết.

Căn bệnh viêm loét dạ dày thường phát triển ở thành dạ dày hoặc thành ruột non. Khi mất căn bằng của dịch tiêu hóa thì bạn dễ mắc căn bệnh này. Rất nhiều bệnh nhân khi mắc căn bệnh này thì không hề xuất hiện bất kỳ biểu hiện của loét dạ dày, khi phát hiện ra bệnh thì căn bệnh dã biến chứng thành xuất huyết dạ dày, thủng dạ dày… hoặc chỉ khi nào nội soi mới thấy được bệnh.

bieu-hien-cua-loet-da-day-01

Việc chậm trễ phát hiện căn bệnh sẽ khiến cho các biến chứng tai hại cho sức khỏe cũng như tính mạng của bạn.

Có khá là nhiều nguyên nhân gây ra căn bện này, nhưng chủ yếu là do uống rượu, nhiễm khuẩn, hút thuốc, hoặc do tác dụng phụ của quá trình dùng thuốc tây.

Loét dạ dày luôn gây nên các cơn đau, cho nên bạn cần chú ý nắm rõ các biểu hiện của loét dạ dày từ sớm để nhanh chóng tìm cách khắc phục và điều trị. Và dưới đây là những biểu hiện cho thấy bạn đã có thể mắc căn bệnh này.

>>> Xem thêm: Bệnh dạ dày trào ngược – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

1, Đau bụng

Một trong các biểu hiện rất phổ biến cho những căn bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa, trong đó có viêm loét dạ dày. Các cơn đau sẽ chủ yếu ở vùng thượng vị, đau âm ỉ hay dữ dội là ở tuy từng người cũng như tình trạng bệnh tại thời điểm đó. Các cơn đau sẽ đến thường xuyên và kéo dài theo thời gian.

>>> Xem thêm: trieu chung cua benh trao nguoc da day – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

2, Buồn nôn

bieu-hien-cua-loet-da-day-02

Buồn nôn thường diễn ra khi bạn ăn xong. Đây là biểu hiện của chứng rối loạn tiêu hóa, và cũng là biểu hiện phổ biến của bệnh viêm loét dạ dày. Đa số người bệnh sẽ có cảm giác buồn nôn đến rất nhanh, và chỉ qua đi khi bạn uống một loại nước nào đó, ví dụ như trà gừng chẳng hạn.

3, Giảm cân đột ngột

Căn bệnh dạ dày lam cho hệ tiêu hóa của bạn hoạt động không ổn định, khiến cho thức ăn không được chuyển hóa hết thành chất dinh dưỡng nuôi cơ thể, từ đó khiến cho cơ thể bị giảm cân. Cũng có thể giảm cân do bạn chán ăn, ăn kém, ăn ít bởi tác động của căn bện.

4, Nôn ra máu

Viêm loét dạ dày tạo thành các vết trên thành dạ dày, các vết này khi phát triển rộng sẽ bị chảy máu. Nôn sẽ đưa dịch dạ dày dính máu này ra ngoài. Khi bạn đã nôn ra máu tức tình trạng bệnh của bạn đã rất nặng rồi đó.

5, Ợ hơi

Khí từ dạ dày bị đẩy dồn lên miệng

6, Đầy hơi

Đầy hơi do thức ăn không được tiêu hóa, lên men sinh hơi trong dạ dày, khiến cho bạn thường xuyên cảm thấy đầy bụng, đầy hơi.

7, Ăn không ngon

Bởi hệ tiêu hóa kém, bụng luôn căng tức nên người bị viêm loét dạ dày luôn cảm thấy chán ăn, ăn không ngon miệng.

Trên đây là các biểu hiện của loét dạ dày mà bạn sẽ thường gặp, bạn nên chú ý để nhanh chóng phát hiện sớm căn bệnh nhé.

bieu-hien-cua-loet-da-day-03

>>> Xem thêm: Nano Curcumin được chiết xuất từ nghệ vàng – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Leave a Reply